Đơn vị phát triển dự án là gì?

Những năm gần đây, khái niệm đơn vị phát triển dự án, nhà phát triển dự án bất động sản xuất hiện ngày càng nhiều. Vậy, bạn hiểu thế nào về khái niệm này? Những ưu điểm khi kết hợp với đơn vị phát triển? Cùng AMCorp.vn tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!

Đơn vị phát triển dự án là gì?

Đơn vị phát triển dự án hay còn được gọi là Project Developer, ký kết hợp tác với chủ đầu tư để cùng nhau triển khai dự án. Hiểu 1 cách nôm na nhất, nhà phát triển dự án và chủ đầu tư sẽ cùng hợp tác nhằm mang đến hiệu quả tối ưu cho công trình.

Trong thực tế, rất nhiều nhà thầu, chủ đầu tư chủ quan trong việc phát triển dự án. Họ không đưa ra được kế hoạch, chiến lược cụ thể. Bởi thế, dù công trình có ưu điểm về vị trí, có đầy đủ tiện ích nội ngoại khu, có giấy tờ pháp lý rõ ràng nhưng vẫn chưa được tiếp cận rộng rãi tới khách hàng. 

Trong trường hợp chuyển nhượng dự án, chủ đầu tư cần rất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc. Phương án tối ưu nhất chính là ký kết hợp tác cùng đơn vị phát triển dự án. Lợi nhuận sẽ được chia sẻ để đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ ràng buộc giữa cả 2 bên. 

Đôi khi, chủ đầu tư cũng tìm đến bên phát triển dự án do muốn thay đổi phương pháp quản lý. Họ hướng tới xây dựng 1 dự án hiện đại, văn minh, đảm bảo tính thanh khoản. Như vậy, có thể nói, phát triển dự án như “liều thuốc tái sinh” khởi động những dự án chậm phát triển. Cơ hội vực dậy và phục hồi là sẽ rất cao nếu chủ đầu tư tìm được đối tác ưng ý. 

Đơn vị phát triển dự án có đội ngũ chuyên nghiệp về tài chính. Nhờ đó, giúp đánh giá tính hiệu quả bằng những con số, minh họa trực quan sinh động cho từng khía cạnh đầu tư.

Vai trò của đơn vị phát triển dự án

Đơn vị phát triển dự án thể hiện vai trò của mình thông qua những việc:

– Giải quyết vấn đề tài chính cho chủ đầu tư. Họ có trách nhiệm huy động vốn, quản lý tài chính, giám sát thi công, bán sản phẩm, truyền thông… đến các đơn vị liên quan.  

– Việc giao dự án cho đơn vị phát triển sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí, nhân lực. Đây cũng là giải pháp có tầm nhìn xa, được nhiều chủ đầu tư lựa chọn. 

– Đánh bóng thương hiệu chủ đầu tư. Bằng cách xây dựng công trình đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ như đã cam kết. Nhờ vậy, chủ đầu tư tự tin hơn khi tiếp xúc khách hàng, các đơn vị phân phối. 

Ngoài ra, đơn vị này còn đảm nhận nhiều nhiệm vụ khác như: nghiên cứu thị trường, nghiên cứu dự án. Từ đó, tư vấn, đồng hành cùng chủ đầu tư tháo gỡ những nút thắt về pháp lý, vốn, hồ sơ, ý tưởng thiết kế… đáp ứng chuẩn mực về mặt pháp lý, đủ điều kiện ra thị trường.

Hơn thế nữa đơn vị tư vấn dự án còn thay mặt chủ đầu tư:

– Thực hiện toàn bộ kế hoạch marketing trước, trong và sau khi dự án ra mắt.

– Tư vấn đóng gói, định vị sản phẩm, iá sản phẩm.

– Đưa ra chính sách bán hàng.

– Quản lý địa lý phân phối…

Tất cả nhằm mục đích mang lại lợi ích tối ưu cho chủ đầu tư, nhà đầu tư từ việc tối ưu hóa điểm mạnh và hạn chế điểm yếu của dự án.

AMC – đơn vị phát triển dự án hàng đầu Quảng Ninh

Khởi sự từ những con người mang khát vọng tiên phong, AM Group được thành lập với sứ mệnh mang đến những giải pháp vượt trội, xứng tầm đồng hành cùng chủ đầu tư từ khâu thiết kế, thi công, định vị sản phẩm đến Marketing, bán hàng. AM Group cũng là môi trường đầu tư, làm việc chuyên nghiệp cho nhà đầu tư, khách hàng. 

“Năng lực chuyên gia – giải pháp sáng tạo – lợi ích vượt trội”. Đó là giá trị cốt lõi, tiêu chuẩn mà mảng tư vấn phát triển dự án AMC cam kết. Công ty tự hào là đơn vị tư vấn, phát triển, đồng hành cùng dự án. Từ khâu thiết kế, thi công, định vị sản phẩm, marketing đến bán hàng. Nhờ đó, mang đến những giải pháp vượt trội, xứng tầm. Đồng thời, tháo gỡ những nút thắt, giải quyết mọi vướng mắc về tài chính, pháp lý, khơi thông dòng chảy hiệu quả, kịp thời cho chủ đầu tư. 

AMC có môi trường đầu tư chuyên nghiệp, đẳng cấp chuẩn 5 sao. Từ đó, tạo ra những giải pháp hợp tác hiệu quả với từng đồng vốn của nhà đầu tư. Đây cũng là nơi trao gửi – nhận lại những giá trị vượt trội, gia tăng tài sản, tích lũy kiến thức và nhân rộng niềm tin.

Mọi thắc mắc liên quan đến phát triển dự án, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.