Thị trường bất động sản chuẩn bị đón nhiều nguồn cung mới

Theo nhận định của chuyên gia, nguồn cung nhà đất những tháng cuối năm 2021 đạt tỷ lệ cao. Nhất là tại các thị trường bất động sản có nhiều tiềm năng như Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Phú Quốc…

Bất động sản đón nhiều xung lực phát triển, tạo cơ hội bứt tốc

Theo báo cáo của hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, 6 tháng đầu năm, do ảnh hưởng của dịch bệnh, số lượng các sản phẩm chào bán chỉ đạt 83,1%. Đây không phải là con số ấn tượng nhưng vẫn đầy khả quan. 

Bên cạnh những thách thức kể trên, dịch bệnh cũng đã tạo ra những cơ hội mới. Bất động sản vẫn giữ vững được vị trí của mình trong nền kinh tế. Nhiều chủ đầu tư, doanh nghiệp đã khẳng định được danh tiếng bằng chất lượng sản phẩm.

Số lượng các sản phẩm chào bán không quá ấn tượng nhưng vẫn đầy lạc quan

Theo đó, bất động sản vẫn được coi là nơi “trú ẩn” tài sản an toàn. Không những thế mà còn mang đến nhiều cơ hội đầu tư mới. Bởi đây là kênh đầu tư rất khó xảy ra tình trạng mất thanh khoản hay giảm giá. Với những sản phẩm nằm ở vị trí đắc địa, nhiều tiện ích mức giá sẽ còn tiếp tục tăng cao.

Nguồn cung sau đại dịch Covid-19 sẽ tiếp tục tăng cao. Sức mua của khách hàng, nhà đầu tư dự đoán cũng nhích mạnh. Nhưng nếu có nền tảng cơ bản, sản phẩm nào chất lượng tốt, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng thì sẽ “thắng thế”. 

Ngoài gia, theo các chuyên gia, việc đẩy mạnh đầu tư công, lãi suất vay thấp, nút thắt pháp lý được gỡ bỏ cũng mang đến nhiều cơ hội. Thị trường bất động sản sẽ “bật” lên nhanh chóng, nhất là sau khi dịch bệnh được kiểm soát. 

Kịch bản nào cho thị trường bất động sản cuối năm?

Hiện tại, Việt Nam đang bước vào giai đoạn căng thẳng của dịch bệnh. Nếu mất thêm quý III để dập dịch, nhiều doanh nghiệp sẽ dần đuối sức. Song, các chuyên gia đều lạc quan nhận định rằng, cơ hội vẫn còn nở rộ. 

Thực tế như tại Quảng Ninh, ngay trong giai đoạn khó khăn nhất, nhiều dự án vẫn được bung hàng. Thậm chí, những dự án hot, có tầm view đẹp vẫn được khách hàng và nhà đầu tư quan tâm. Không những không hạ nhiệt, giá rao bán vẫn tiếp tục tăng. 

Cơ hội tại thị trường bất động sản Quảng Ninh vẫn còn nở rộ

Theo đó, trong những tháng cuối năm, sẽ có 2 kịch bản xảy ra. 

Kịch bản thứ nhất theo hướng tích cực, thị trường sẽ phục hồi vào giữa quý III. Đồng thời, có thể khởi sắc trong quý IV. Sở dĩ có điều này là do dịch bệnh được kiểm soát, nhân viên được chích ngừa bệnh dịch. Thị trường có khả năng tăng trưởng từ 25 – 30%, bù lại 6 tháng đầu năm. 

Trong trường hợp thứ 2, chúng ta sẽ mất thêm quý III để dập dịch. Kinh tế trì trệ ảnh hưởng lớn đến hoạt động của các công ty. Mọi dự án bị ngưng trệ, việc duy trì bộ máy sẽ trở thành gánh nặng. Thị trường khó tăng trên 20% nếu không nhận được sự trợ giúp kịp thời. 

Ông Nguyễn Quốc Anh – Phó Tổng Giám đốc Batdongsan.com.vn cho biết, thị trường bất động sản sẽ chịu ảnh hưởng nhiều từ chiến dịch tiêm Vaccine. Nếu kế hoạch trong quý III có thể 1 phần đạt miễn dịch cộng đồng thì giai đoạn cuối năm sẽ có nhiều cửa sáng. 

Chuẩn bị sẵn sàng để “đón sóng”

Sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cùng nền tảng vững chắc, AMC đã tận dụng được tiềm năng bất động sản địa phương. Nhờ đó, cung cấp toàn diện các dịch vụ trọn gói gồm: Quản lý dự án, Quản lý Chi phí, Tư vấn Xây dựng… Mục tiêu cuối cùng là tháo gỡ “nút thắt” thị trường, mang đến sự thay đổi toàn diện. 

AMC – đơn vị tư vấn, phát triển dự án chuyên nghiệp đầu tiên tại Hạ Long

AMC cũng là đơn vị tư vấn, phát triển dự án chuyên nghiệp đầu tiên tại Hạ Long. Chúng tôi cam kết đồng hành cùng chủ đầu tư từ khâu thiết kế, thi công, định vị sản phẩm đến marketing, bán hàng. Đây cũng là môi trường đầu tư chuyên nghiệp, đẳng cấp chuẩn 5 sao, tạo ra giải pháp hợp tác hiệu quả với từng đồng vốn của nhà đầu tư. 

Với năng lực vượt trội, AMC sẽ sẵn sàng tiếp cận nguồn cung, đón sóng thị trường bất động sản bứt phá sau đại dịch. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.