Tư vấn phát triển dự án tại Quảng Ninh – còn “thiếu” và “yếu”

Với nhiều tiềm năng về du lịch, thị trường bất động sản Quảng Ninh được khách hàng và chủ đầu tư đánh giá rất cao. Tuy nhiên, trên thực tế, chưa có nhiều các đơn vị tư vấn phát triển dự án chuyên nghiệp, đáp ứng nhu cầu thị trường. 

Thực tế về ngành tư vấn phát triển dự án tại Quảng Ninh

Chịu tác động nặng nề từ đại dịch, có thời điểm, 80% các sàn đã tạm dừng hoạt động. Tuy nhiên, từ quý I năm 2021, các sàn đã phục hồi nhanh chóng. Hầu hết, tất cả đã phục hồi và hoạt động trở lại. Số lượng các sàn thành lập mới cũng không ngừng tăng cao. 

Theo báo cáo, các sàn giao dịch có tài chính đã bắt đầu với những kế hoạch, phương thức kinh doanh mới. Mặc dù thị trường còn nhiều khó khăn nhưng các đơn vị luôn nắm bắt tình hình, đón đầu xu thế. 

Các sàn giao dịch phát triển cả về số lượng và chất lượng. Tuy nhiên, các đơn vị tư vấn phát triển dự án còn hạn chế. Mặc dù là thị trường giàu tiềm năng bậc nhất cả nước nhưng tại Quảng Ninh, số lượng này chưa nhiều. 

Mang đặc thù ngành nghề cao, chất lượng các đơn vị tư vấn phát triển dự án cũng là điều đáng bàn. Không những thiếu nhân lực, các công ty còn non kinh nghiệm, chưa được chủ đầu tư và khách hàng đánh giá cao. 

Cứu dự án khỏi tình trạng “chết lâm sàng”

Các đơn vị phát triển dự án mới xuất hiện trên thị trường vài năm gần đây, sau giai đoạn khủng hoảng. Thời điểm này, có hàng nghìn dự án “đắp chiếu” không được triển khai dù có nhiều ưu điểm. Vấn đề là do tính pháp lý hoặc chủ đầu tư không đủ tiềm lực. 

Khi thị trường hoạt động trở lại, đây chính là “mỏ vàng” để các doanh nghiệp có tiềm lực nhảy vào khai thác. Thay vì trực tiếp đứng ra làm dự án, chủ đầu tư lại chọn 1 đơn vị khác giải quyết các vấn đề liên quan. Điều này nhằm giảm thời gian, tối ưu hóa chi phí, nâng cao hiệu quả đầu tư. 

Mô hình hợp tác này dần được nhân rộng, áp dụng cho nhiều công ty, doanh nghiệp. Theo các chuyên gia, đơn vị tư vấn phát triển dự án góp phần thúc đẩy sự phát triển, “cứu” nhiều dự án đang “chết lâm sàng”. 

Ngoài ra, đơn vị tư vấn phát triển dự án còn quản lý và tối ưu hóa chi phí. Chủ đầu tư sẽ yên tâm với tỷ suất hoàn vốn tốt nhất. Với đội ngũ chuyên gia lành nghề, nhiều kinh nghiệm, công ty sẽ dựa trên dữ liệu thực tế để dự báo, đưa ra lời khuyên chiến lược. Toàn bộ quá trình đều nhằm cải tiến, tối ưu hóa lợi nhuận đầu tư. 

AMC – “nút gỡ” cho bài toán thị trường

Tận dụng mạng lưới toàn cầu và tiềm năng bất động sản của địa phương, AMC được ra đời. Đây cũng là đơn vị tư vấn phát triển dự án hàng đầu tại Quảng Ninh. Thận trọng tối ưu hóa chi phí, AMC cung cấp các dịch vụ đa dạng gồm:

– Quản lý Dự án.

– Quản lý Chi phí.

– Tư vấn Xây dựng…

Các dịch vụ được phát triển trọn gói giúp chủ đầu tư tháo được “nút thắt” thị trường…

Chúng tôi luôn lắng nghe để nắm rõ mục tiêu dự án cũng như nhu cầu của chủ đầu tư. Nhờ đó, đảm bảo việc triển khai “đúng tiến độ và đảm bảo ngân sách”.

Hiện tại, AMC cũng là đơn vị tư vấn, phát triển dự án chuyên nghiệp đầu tiên tại Hạ Long. Công ty cam kết đồng hành cùng chủ đầu tư. Từ khâu thiết kế, thi công, định vị sản phẩm đến marketing, bán hàng đều được phát triển toàn diện. Từ đó, mang đến những giải pháp vượt trội xứng tầm. AMC có đội ngũ nhân sự chất lượng, có thể giải quyết những vướng mắc về tài chính, pháp lý. Nhờ đó, khơi thông dòng chảy liên tục, kịp thời cho chủ đầu tư. 

AMC là môi trường đầu tư chuyên nghiệp, đẳng cấp chuẩn 5 sao. Chúng tôi tạo ra những giải pháp hợp tác hiệu quả với từng đồng vốn của nhà đầu tư. Công ty cũng là nơi trao gửi – nhận lại những giá trị vượt trội. Mục đích cuối cùng là gia tăng tài sản, tích lũy kiến thức và nhân rộng niềm tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.